Tại sao Đà Nẵng được chọn để tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC?
Người đăng tin: dungntm11 Ngày đăng tin: 12/10/2017 Lượt xem: 36

Là một trung tâm kinh tế năng động của cả nước, thành phố Đà Nẵng đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 với nhiều sự kiện quan trọng.

Hội tụ nhiều yếu tố quan trọng, Đà Nẵng được chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Có thể thấy rõ rằng, không chỉ hội tụ các điều kiện vật chất cần thiết để tổ chức một sự kiện quốc tế tầm cỡ, thành phố Đà Nẵng còn là nơi gắn kết với các trung tâm kinh tế như Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Khu hóa dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) - Khu kinh tế Chu Lai (Quảng Nam) - Khu kinh tế Chân Mây (Thừa Thiên-Huế)… Việc tổ chức các hoạt động của APEC tại đây sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển và hội nhập của khu vực miền Trung.

Với nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng, gần với các khu du lịch của thành phố Huế, Hội An, Mỹ Sơn… Đà Nẵng, thành phố chủ nhà của Tuần lễ Cấp cao APEC, được kỳ vọng sẽ góp phần tạo thêm dấu ấn cho Năm APEC 2017, quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Các sự kiện lớn của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 tại thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5-11/11/2017. Khoảng hơn 10.000 đại biểu quốc tế, trong đó có lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, hàng nghìn doanh nghiệp hàng đầu khu vực và trên thế giới cũng như đại diện các cơ quan truyền thông lớn của quốc tế sẽ đến dự.

Theo thông lệ, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 dự kiến sẽ diễn ra nhiều sự kiện, trong đó có 6 hoạt động chính. Khởi đầu là Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp (CSOM) và Cuộc họp Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) nhằm hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Tiếp đó là Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 và Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit). Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ có cuộc đối thoại với đại diện ABAC và họp Hội nghị cấp cao lần thứ 25.

Trong dịp này, dự kiến cũng diễn ra một số hoạt động do Việt Nam đề xuất nhằm tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa… của APEC, giữa APEC với các đối tác, tổ chức khu vực và quốc tế.

Theo baochinhphu.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan: 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo