Thường trực HĐND họp phiên thường kỳ tháng đầu năm 2018
Người đăng tin: dungntm11 Ngày đăng tin: 09/01/2018 Lượt xem: 29

Ngày 08/01 Thường trực HĐND thành phố dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Nguyễn Nho Trung đã họp phiên thường kỳ tháng 01/2018 nhằm đánh giá việc thực hiện một số nhiệm vụ thời gian qua, đặc biệt là các vấn đề nổi cộm của cử tri phán ảnh ngay sau kỳ họp thứ 6 của HĐND thành phố. Cùng dự phiên họp có đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ và đoàn đại biểu Quốc hội thành phố.

Theo Tại phiên họp, UBND thành phố đã báo cáo với Thường trực HĐND về việc thực hiện10 nội dung công việc đã được đặt ra trong Nghị quyết của HĐND và kết luận tại các phiên họp trước như tiến độ thực hiện 04 dự án tại quận Cẩm Lệ; kết quả triển khai khu công nghệ thông tin tập trung;  Tiến độ triển khai Đề án Sữa học đường; Trung tâm Tim mạch; Bệnh viện Phụ sản – Nhi; Kết quả rà soát, sắp xếp số lượng cấp phó vượt quá quy định của các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập...

Về tiến độ thực hiện 04 dự án tại quận Cẩm Lệ (theo Nghị quyết của HĐND năm 2016), đến nay việc GTĐB đã và đang được thực hiện tích cực, cơ bản kiểm định và chi trả đền bù cho hầu hết các hộ giải tỏa, chỉ còn một số vướng mắc của một số hộ  và các lô đất trống chưa liên hệ được chủ quản lý. Các dự án này sẽ đẩy nhanh tiến độ dự kiến hoàn thành trong quý I/ 2018. Riêng Dự án khu đất dự trữ và chống ngập ven sông phía Nam cầu Cẩm Lệ, đến nay công tác triển khai dự án gặp nhiều vướng mắc, chủ yếu do các hộ dân giải tỏa có kiến nghị không phù hợp khi yêu cầu đền bù theo quyết định 46 và 63 (giá mới) nhưng lại đòi hỏi bố trí đất tái định cư theo mặt bằng Quyết định 70,71 (giá cũ).Đồng thời, phát sinh kinh phí bồi thường quá lớn so với dự trù trước đây và việc bố trí tái định cư theo đòi hỏi người dân không phù hợp với phương án đã được phê duyệt. 

 Trên cơ sở báo cáo của UBND thành phố, tại  phiên họp TT HĐND cho ý kiến về việc giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong việc triển khai thực hiện giai đoạn 1 khu công nghệ thông tin tập trung để giải tỏa đền bù đấu nối hạ tầng kỹ thuật và bàn giao mặt bằng cho Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Công ty DITP). Việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng như các thủ tục liên quan phải tích cực khẩn trương theo tinh thần của chủ đề năm 2018 là “Đẩy mạnh thu hút đầu tư”

Việc thực hiện Đề án Sữa học đường sẽ được bắt đầu từ ngày 01/3/2018, chậm hơn so với dự kiến 2 tháng, do phải  thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu mời thầu. Hiện nay, Sở GDĐT đang tổ chức mời thầu trình phê duyệt theo quy định, dự kiến hoàn thành việc ký hợp đồng với nhà thầu được lựa chọn vào cuối tháng 02/2017

 Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã thực hiện đạt 90% tổng giá trị trúng thầu. Tuy vậy hiện nay còn vướng mắc, chưa xây dựng được các hạng mục phụ trợ trên khu đất 138 Hải Phòng do chưa được giải tỏa. UBND TP đã nhiều lần chỉ đạo, giải quyết việc giải tỏa, đền bù khu đất này nhưng, Công ty Cổ phần Vinafor vẫn nêu ý kiến chưa đồng ý thực hiện, đề nghị cho giãn tiến độ thi công công trình đến ngày 15/6/2018.

 Việc nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng  hiện UBND thành phố đã chỉ đạo kêu gọi và lựa chọn bổ sung nhà đầu tư để UBND TP xem xét việc phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà thầu đầu tư. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai các bước tiếp theo, hoàn thành các hồ sơ, thủ tục để UBND thành phố báo cáo Thường trực thành ủy trước ngày 31/01/2018.

 Tại phiên họp, UBND thành phố đã báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp số lượng cấp phó vượt quá quy định đến thời điểm ngày 15/12/2017 và phương án sắp xếp đến ngày 30/6/2018. Căn cứ chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, các sở, ngành, quận, huyện đang khẩn trương, tích cực rà soát, sắp xếp cấp phòng thuộc các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Hiện Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu Chủ tịch UBND thành phố đôn đốc, chỉ đạo kiên quyết; giao trách nhiệm cá nhân cho người đứng đầu các đơn vị chưa hoàn thành việc sắp xếp số lượng cấp phó đúng quy định, phải hoàn thành trước ngày 30/6/2018, lấy kết quả thực hiện để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân và tập thể lãnh đạo đơn vị trong năm 2018.

 Việc sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông tại các khu dân cư trên địa bàn xã Hòa Liên đã được Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND huyện Hòa Vang kiểm tra xử lý phục vụ nhân dân trước dịp Tết Nguyên đán 2018. Hiện nay, theo phân cấp, UBND huyện chịu trách nhiệm sửa chữa các tuyến đường từ 7m5 trở xuống.

Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung hoan nghênh sự vào cuộc của các đơn vị, tích cực chủ động triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND. Trong năm 2018, Phó Chủ tịch đề nghị đẩy mạnh thực hiện các dự án trọng điểm, đặc biệt là việc thực hiện giải tỏa đền bù, giải ngân đối với 214 dự án. Đây cũng là vấn đề quan trọng trong việc thực hiện chủ đề của năm là “đẩy mạnh thu hút đầu tư”. Để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật, Phó chủ tịch yêu cầu rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai do thành phố ban hành, tổ chức lại các cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất tại các quận huyện. Đồng thời, yêu cầu xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm các quy định về xây dựng trên địa bàn và các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực du lịch, môi trường gây bức xúc trong nhân dân. Phó Chủ tịch nhấn mạnh vai trò của các quận huyện trong quá trình thực hiện việc giám sát ở địa phương trong các hoạt động liên quan đến đời sống nhân dân. Đồng  thời lưu ý các hoạt động nhằm đảm bảo chăm lo cho nhân dân đón Tết Mậu Tuất.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo