Không thu gom rác thải sinh hoạt nhà dân trong 3 ngày Tết
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 13/02/2018 Lượt xem: 17

Ngày 12-2, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, đã có kế hoạch tập trung quét, thu gom rác trên đường phố sạch sẽ, bảo đảm hoàn thành mọi công tác thu gom, vận chuyển rác thải, vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn thành phố lúc 2 giờ sáng ngày 16-2 (mồng 1 Tết Mậu Tuất). Không thu gom rác thải từ nhà dân trong các ngày mồng 1, 2 và 3 Tết Mậu Tuất.


Công tác thu gom rác từ nhà dân sẽ chấm dứt vào lúc 16 giờ chiều 30 tháng Chạp.


Để phục vụ thu gom rác thải, vệ sinh môi trường trước, trong và sau tết Mậu Tuất, tất cả các đơn vị trực thuộc công ty tập trung huy động đến mức cao nhất lao động (gồm lao động thuê ngoài cho ngày cuối năm), phương tiện, dụng cụ… tăng cường công tác thu gom rác thải trong dân cư, cơ quan, đơn vị, các chợ đã có hợp đồng phục vụ, vệ sinh đường phố, vỉa hè, bãi biển, sông Hàn, nghĩa trang Hòa Sơn.

Đặc biệt là tại các chợ hoa, chợ đêm, các điểm bắn pháo hoa, khu vui chơi giải trí…, bảo đảm vệ sinh môi trường, không để tồn đọng rác thải, đất đá, lưu cửu tại các khu công cộng trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết.

Từ nay đến ngày 30 tháng Chạp (15-2), khối lượng rác thải ước tính trung bình gấp 1,5-2 lần so với ngày thường (khoảng từ 1.350-1.800 tấn/ngày). Riêng ngày 30 tháng Chạp đến thời điểm giao thừa tăng gấp 4,2 lần so với ngày thường (khoảng 3.780 tấn rác).

Công tác thu gom rác từ nhà dân sẽ chấm dứt vào lúc 16 giờ và tại các chợ, siêu thị, khu thương mại vào lúc 22 giờ (tối 30 tháng Chạp). Sau đó lực lượng công nhân của công ty sẽ tập trung quét, thu gom rác trên đường phố sạch sẽ, bảo đảm hoàn thành mọi công tác thu gom, vận chuyển rác thải, vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn thành phố lúc 2 giờ sáng ngày 16-2-2018 (mồng 1 Tết). 

Các ngày mồng 1, 2 và 3 Tết Mậu Tuất, công ty cho công nhân nghỉ Tết, không thu gom rác từ nhà dân. Tuy nhiên, công ty vẫn bố trí một số lao động thu nhặt rác phát sinh trên một số tuyến đường chính vào buổi sáng để bảo đảm đường phố sạch rác trong những ngày Tết.

Từ sáng mồng 4 Tết, công ty ra quân thu gom rác thải trở lại. Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng quyết tâm đến ngày mồng 6 tháng Giêng, đưa công tác vệ sinh môi trường trở lại bình thường.

Được biết, từ ngày 1-2 đến nay, lượng rác thải thu gom được hàng ngày gấp 1,3-1,4 lần so với ngày bình thường (khoảng từ 1.170-1.260 tấn rác/ngày). Công ty cũng đã hỗ trợ, phối hợp với chính quyền các quận, huyện, phường tổng dọn vệ sinh vào các ngày thứ bảy, chủ nhật theo kế hoạch của UBND thành phố.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo