Rà soát quy hoạch dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 09/03/2018 Lượt xem: 20

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung tại buổi làm việc với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan về công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình thiết chế văn hóa, trường học trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) vào sáng 8-3.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành xây dựng trong công tác quy hoạch đô thị phát triển, từng bước văn minh, hiện đại. Đối với công tác quy hoạch của dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chỉ ra những tồn tại, bất cập cần sớm điều chỉnh lại cho phù hợp với sự phát triển của địa phương.

Đó là thiếu quỹ đất dành cho các công trình thiết chế văn hóa, trường học, quy hoạch vị trí xây dựng chưa phù hợp... Vì vậy, Sở Xây dựng cùng các ngành liên quan cần đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm sao công tác quy hoạch tại mỗi dự án cho phù hợp với sự phát triển chung của thành phố.

“Trước đây, không ít khu vực, dự án chúng ta không làm tốt công tác quy hoạch, thậm chí làm sai thì cần phải mạnh dạn đề xuất để sửa lại. Chúng ta thấy bất cập chỗ nào thì cần phải điều chỉnh ngay cho phù hợp với quy hoạch của từng dự án”, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đề nghị Sở Xây dựng cùng các ngành liên quan cần tập trung rà soát tổng thể quy hoạch dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân; đồng thời cần xử lý dứt điểm các vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch tại dự án này.

Nếu điều chỉnh lại dự án cho phù hợp thì cần phải có sự đàm phán lại với nhà đầu tư cho hợp lý. Thấy cái gì vướng mắc, bất cập trong việc điều chỉnh dự án thì đề xuất với thành phố cùng nhà đầu tư giải quyết để tháo gỡ kịp thời.

Quận Cẩm Lệ và các ngành liên quan cũng phải nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý và đề xuất, phản ánh những bất cập để thành phố và các ngành chức năng có điều chỉnh cho phù hợp với diện tích, vị trí, quy chuẩn.

Báo cáo của Sở Xây dựng thành phố cho biết, trên địa bàn phường Hòa Xuân hiện có 31 trường học và 3 trung tâm văn hóa thể thao được quy hoạch tại tại khu C, khu E và khu D. Hiện nay, tại phường Hòa Xuân đã xây dựng được 5 trường học.

Tuy nhiên, đối với Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân được quy hoạch 18 trường học, nhưng hiện tại chưa trường nào được đầu tư xây dựng. Cũng theo Sở Xây dựng thành phố, qua công tác rà soát sơ bộ thì đất dành cho bệnh viện và cây xanh của dự án này đạt tỷ lệ quy hoạch, nhưng đất dành cho trường học, các công trình vui chơi giải trí còn thiếu.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo