Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động trong “Tháng hành động vì môi trường năm 2018″
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 16/05/2018 Lượt xem: 32

Trong khoảng thời gian từ ngày 26/5 đến ngày 31/7/2018, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6. Trong đó triển khai “Tuần lễ Nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước”, Phong trào Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn.

Ra quân làm sạch Hồ Trung Nghĩa –  Một trong các hoạt động được

tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” tại TP Đà Nẵng năm 2017

“Tháng hành động vì môi trường năm 2018″ với nhiều hoạt động thiết thực đã thu hút sự tham gia của của nhiều sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng, cùng với các tổ chức cộng đồng và từng người dân. Qua các hoạt động đã tạo tính lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về bảo tồn sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống thiên tai và bảo vệ môi trường cho thành phố, đặc biệt là thay đổi thói quen không sử dụng túi nilon.

Các hoạt động chính bao gồm chiến dịch “Tôi yêu thành phố” được tổ chức vào lúc 6h30 ngày 26/5 tại trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng. Chiến dịch này sẽ góp phần truyền đạt cảm hứng và kết nối cộng đồng với chính quyền  trong việc cùng nhau xây dựng TP ngày càng phát triển hơn trong lộ trình xây dựng thành phố môi trường. Tạo điều kiện để người dân hưởng ứng, bình chọn và đề xuất các giải pháp hữu ích về phát triển xanh, bền vững của TP.

Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2018” sẽ được tổ chức vào ngày 3/6 tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Sau buổi lễ này là đợt tổng ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động như “Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước” sẽ được triển khai vào ngày 22/7; Hội thảo quốc tế về kêu gọi đầu tư Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn TP Đà Nẵng vào ngày 28, 29/5; Xây dựng mô hình Thùng phân loại rác tại trung tâm Hành chính Đà Nẵng …

Ngoài các hoạt động kể trên trong khoảng thời gian từ ngày 25/5 đến 31/7 còn có nhiều hoạt động hưởng ứng làm sạch môi trường tại các cơ quan, khu công nghiệp, kênh mương, dọn các lô đất trống… Tổ chức các hội nghị, hội thảo nhằm tuyền truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng nhân dân tại TP Đà Nẵng trong công tác giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường nơi làm việc, nơi ở, sinh hoạt và nơi công cộng.

Theo moitruong.net.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo