Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 13/06/2018 Lượt xem: 18

UBND TP. Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi.

Để đảm bảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo  phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các quận, huyện chủ động phối hợp với Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố lập kế hoạch liên ngành bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các trường được chọn  làm điểm coi thi, chấm thi; rà soát kỹ giấy báo dự thi và các thông tin của thí sinh, tránh nhầm lẫn, chỉnh sửa; bảo đảm đúng thông tin hộ tịch của thí sinh trước ngày dự thi.

Công an thành phố xây dựng kế hoạch, chuẩn bị lực lượng bảo vệ các khâu của kỳ thi; chỉ đạo Công an địa phương có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở photocopy cam kết không in sao tài liệu cho thí sinh. Lực lượng Cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh đến điểm thi đúng giờ quy định; yêu cầu phụ huynh đưa đón học sinh đúng nơi quy định, không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người ở khu vực xung quanh điểm coi thi. Đồng thời, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Công an các quận, huyện có liên quan điều tiết giao thông vào các buổi thi; thông báo và cho dừng lưu thông đối với xe tải chở đất, cát, vật liệu xây dựng trong thời gian thí sinh, cán bộ coi thi đến các điểm thi và ngược lại. Cụ thể, từ ngày 24 - 27/6, buổi sáng từ 5 giờ -7 giờ 30, buổi trưa từ 10 giờ - 13 giờ 30 và buổi chiều từ 15giờ 30 - 17 giờ 30. Các tuyến đường tạm ngưng lưu thông trong khoảng thời gian trên gồm: Từ cầu Tiên Sơn - đường Cách mạng tháng Tám đến Nhà máy xi măng Hòa Khương - Quốc lộ 14B; từ đầu đường Âu Cơ, quận Liên Chiểu đến UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang và từ cầu vượt Ngã ba Huế, đường Trường Chinh đến UBND xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang.

Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố có phương án bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, giáo viên và thí sinh trong suốt quá trình tổ chức thi; kiểm tra và bổ sung tủ thuốc y tế, có văn bản chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện, trạm y tế các xã, phường trực trong thời gian thi để tiếp nhận các trường hợp có vấn đề về sức khỏe từ các điểm thi. Đồng thời, phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán xung quanh điểm thi.

Thành Đoàn Đà Nẵng huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tổ chức hoạt động "Tiếp sức mùa thi", có phương án hỗ trợ phương tiện đi lại, nước uống, nơi ăn nghỉ cho phụ huynh và thí sinh trong suốt thời gian thi; thành lập đội thanh niên tình nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia hướng dẫn, phân luồng, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trước và trong các ngày thi.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018, tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng có 11.296 thí sinh dự thi ở 25 điểm thi, với 477 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chủ trì cụm thi số 04, phối hợp với Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng và trường Đại học kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng với tổng số cán bộ coi thi được huy động là hơn 1.100 người, cán bộ chấm thi có 130 người.

Theo vtv.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo