Nước biển hết gây ngứa, du khách tắm bình thường
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 12/07/2018 Lượt xem: 10

Chiều 11-7, Ban quản lý Báo đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẳng định, đã hết hiện tượng gây ngứa tại các bãi tắm và cho người dân, du khách  tắm biển bình thường.

Trong khi đó, theo Sở Tài nguyên và Môi trường, kết quả phân tích sinh học của Viện Hải dương học Nha Trang cho thấy, trong mẫu nước biển gửi phân tích có một loại tảo nhưng chưa có tài liệu chứng minh tảo này là tác nhân gây ngứa hay dị ứng trên da.


Nhiều du khách và trẻ em tắm biển bình thường tại bãi tắm Khuê Mỹ vào chiều 11-7 và không bị gây ngứa, mẩn đỏ trên da.

Ảnh: HOÀNG HIỆP

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đà Nẵng vào chiều 11-7, tại các bãi tắm Mỹ Khê, Phước Mỹ, Mân Thái (quận Sơn Trà), có rất nhiều người dân và du khách tắm biển bình thường, không có phản ánh nào về hiện tượng gây ngứa và nổi mẩn đỏ trên da khi tắm biển như những ngày trước.

Các nhân viên cứu hộ túc trực tại các bãi tắm cũng cho hay, hiện tượng gây ngứa và nổi mẩn đỏ trên da người tắm biển đã thuyên giảm từ ngày 8-7 và đến chiều 11-7 thì hết hẳn. Trong 2 ngày qua (10 và 11-7), các nhân viên cứu hộ tại bãi biển Mỹ Khê không ghi nhận trường hợp phản ánh về tắm biển bị ngứa, nổi mẩn đỏ trên da.

“Hiện tượng gây ngứa và nổi mẩn đỏ trên da người tắm biển đã giảm nhiều từ mấy ngày trước và đến nay thì đã giảm hẳn. Du khách và người dân đã có thể tắm biển bình thường”, ông Trần Đại Nghĩa, Phó Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẳng định.

Trong khi đó, theo Báo cáo số 506/BC-STNMT ngày 10-7-2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết kết quả quan trắc chất lượng nước biển đối với các chỉ tiêu như: DO, NH4+, TSS, pH... ở các bãi tắm trong những ngày qua đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.

Mật độ sinh vật biển dao động từ 3-40MPN/100ml, cũng đạt yêu cầu so với tiêu chuẩn cho phép, chỉ riêng mật độ sinh vật biển tại bãi tắm Sơn Thủy vào ngày 5-7 vượt quy chuẩn 1,1 lần. Kết quả phân tích sinh học của Viện Hải dương học Nha Trang đối với mẫu nước biển lấy vào ngày 5-7 cho thấy, có xuất hiện tảo sillic trung tâm (loài chiếm ưu thế là Pseudo-nitzschia sp) trong mẫu nước biển.

Tuy nhiên, Viện Hải dương học Nha Trang cho rằng chưa có tài liệu chứng minh các loài này có thể là nguyên nhân gây ngứa hay dị ứng trên da.

 “Theo kết quả tham vấn ngư dân và du khách tắm biển, thời gian gần đây có xuất hiện sao biển và sứa, đây có thể là nguyên nhân gây ngứa trong thời gian qua. Theo các nhà nghiên cứu, sứa biển thường xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 8 hằng năm, nhất là vào những ngày nắng nóng”, Báo cáo số 506/BC-STNMT nêu rõ.

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị UBND thành phố giao Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng theo dõi cắm biển, cảnh báo cho người dân và du khách hạn chế tắm biển.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo