Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương"
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 12/07/2018 Lượt xem: 13

Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” (tại Quyết định số 1422-QĐ/BTGTW, ngày 22-6-2018 của Ban Tuyên giáo Trung ương), do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, thực hiện.

Đối tượng dự thi

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

 - Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký  không được tham gia dự thi.  

Nội dung: Đề tài “Biển, đảo quê hương”

- Vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

- Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam.

- Ca ngợi những tấm gương “người tốt, việc tốt”; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện truyền thống mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông.

- Những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.

Quy định về tác phẩm tham dự cuộc thi

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cử tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại tác phẩm nào vi phạm thể lệ trước, trong, sau cuộc thi.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm.

+ Ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 đến 8 ảnh. Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh. Tác giả phải đánh số thứ tự 8 ảnh trong bộ ảnh từ 1 đến 8 (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh).

Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

- Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Chỉ được lấy 1 tên theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

- Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, thêm bớt làm sai lệch thực tế.

- Ảnh dự thi chưa từng đoạt giải thưởng, được treo triển lãm tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh cấp quốc gia và khu vực do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức... Tuy nhiên tác giả có thể gửi các tác phẩm đã đoạt giải các cuộc thi cấp khu vực và quốc gia. Hội đồng giám khảo sẽ chọn các tác phẩm phù hợp để trưng bày triển lãm. Những tác phẩm này không được cấp bằng chứng nhận của cuộc thi.

- Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 5Mb - 12Mb, độ phân giải 300dpi. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

- Trên ảnh có hiển thị các thông tin: tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền… sẽ không hợp lệ.

- Khi có kết quả ảnh được chọn triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả gửi ảnh in kích thước 20 x 30cm để phục vụ cho công tác chấm chọn giải thưởng.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển đến Ban Tổ chức.

- Quyết định của Hội đồng giám khảo là kết quả chung cuộc.

- Mọi tác phẩm vi phạm về vấn đề chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đều không hợp lệ.

Cơ cấu giải thưởng

+ 2 giải nhất (ảnh đơn, ảnh bộ): Giấy chứng nhận của Ban Chỉ đạo cuộc thi; Huy chương vàng của Hội NSNA Việt Nam; kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức là 15.000.000 đồng/giải.

+ 3 giải nhì: Giấy chứng nhận của Ban Chỉ đạo cuộc thi; Huy chương bạc của Hội NSNA Việt Nam; kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức là 10.000.000 đồng/giải.

+ 5 giải ba: Giấy chứng nhận của Ban Chỉ đạo cuộc thi; Huy chương đồng của Hội NSNA Việt Nam; kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức là 7.000.000 đồng/giải.

+ 10 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức là 3.000.000 đồng/giải.

+ Các tác phẩm chọn giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội NSNA Việt Nam cấp bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội.

Phương thức và thời gian gửi ảnh

- Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: http://www.anhnghethuatbiendao2018.com

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 23 giờ 59  ngày 31-8-2018.

* Thông tin cuộc thi có thể tìm hiểu qua

- Website: http://www.anhnghethuatbiendao2018.com

* Thông tin chi tiết xin liên hệ:

+ Ban sáng tác Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam - ĐT: (024) 3943.5885 (giờ hành chính).

+ Hỗ trợ giải đáp thông tin và gửi ảnh 24/7: Mai Vinh: 02633700292.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo