500 CÂU HỎI ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO [Câu 151: Vị trí địa-quân sự của Biển Đông có tầm quan trọng như thế nào với Trung Quốc?]
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 11/10/2018 Lượt xem: 6

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG 0236 1022
Kính thông tin đến Quý anh/chị 500 CÂU HỎI ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO [Câu 151: Vị trí địa-quân sự của Biển Đông có tầm quan trọng như thế nào với Trung Quốc?]
 
Với diện tích rộng, độ sâu lớn, vị trí chiến lược hiểm yếu và nguồn tài nguyên phong phú, Biển Đông có giá trị hết sức to lớn về quân sự. Đối với một nước đang trỗi dậy mạnh mẽ như Trung Quốc thì giá trị quân sự mà Biển Đông mang lại là không gì thay thế được. Giá trị này chủ yếu thể hiện trên 3 phương diện:
(1) Biển Đông là mặt trận quan trọng đối với tương lai phát triển lực lượng hàng không vũ trụ của Trung Quốc. Trung Quốc hiện đang xây dựng và phát triển Trung tâm phóng tên lửa hàng không Văn Xương trên đảo Hải Nam, nơi có vĩ độ thấp thuận lợi cho việc phóng tàu vũ trụ. Đây sẽ là nơi Trung Quốc tiến hành phóng các loại tên lửa và những thiết bị hàng không phục vụ mục đích chinh phục vũ trụ.
(2) Biển Đông là địa bàn hoạt động cơ động và căn cứ trú ẩn ưu việt cho lực lượng hải quân hạt nhân của Trung Quốc trong tương lai. Chỉ có Biển Đông với độ sâu trung bình đạt tới khoảng 1.212 m mới là môi trường và địa điểm ưu việt để xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc.
(3) Biển Đông là vùng biển lý tưởng để hàng không mẫu hạm có thể thực hiện các hoạt động huấn luyện và diễn tập. Với đặc điểm là loại tàu chiến mặt nước có kích thước và trọng tải lớn nhất, đồng thời kèm theo là biên đội khoảng 10 tàu các loại, hàng không mẫu hạm cần những vùng biển rộng lớn để tiến hành diễn tập và huấn luyện. Biển Đông là khu vực hoạt động lý tưởng cho hàng không mẫu hạm Trung Quốc. 
Chỉ với 3 phương diện kể trên, rõ ràng Biển Đông là vùng biển chiến lược, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quá trình vươn lên trở thành một cường quốc hải dương, cường quốc vũ trụ của Trung Quốc.
 
Tài liệu tham khảo: 500 câu Hỏi Đáp về biển, đảo Việt Nam (Nhà xuất bản Thông tấn).
TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG tiếp tục đăng tải Hỏi Đáp khác của 500 câu hỏi về biển, đảo Việt Nam.
Chi tiết các câu hỏi – trả lời khác, Quý anh/chị vui lòng liên hệ: TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG0236 1022 (cước điện 200đ+/phút, KHÔNG THU PHÍ PHỤC VỤ)
 

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo