Đề xuất triển khai Dự án Nhà máy đốt rác thải phát điện
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 06/12/2018 Lượt xem: 4

Sáng 5/12, Chủ tịch UBNDTP Huỳnh Đức Thơ đã họp với 1 số đơn vị liên quan để nghe Công ty Cổ phần môi trường Việt Nam đề xuất , thuyết minh Dự án Nhà máy đốt rác thải phát điện.

Quang cảnh cuộc họp . Ảnh: Tấn Yên

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, lãnh đạo Công ty cổ phần Môi Trường Việt Nam cho biết: Đơn vị liên doanh với một doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư Dự án Nhà máy đốt rác thải phát điện tại 3 địa phương của Việt Nam là : Cần Thơ, Ninh Bình và Thái Nguyên. Với công nghệ đốt toàn phần để phát điện, rác thải sinh hoạt không cần phân loại, không nghiền nát, mà đưa thẳng vào đốt, bảo đảm xử lý tốt chất nguy hại, tro bay, mùi hôi, nước rỉ rác và thu hồi nhiệt thải. Sau khi xử lý, nước thải sẽ được tái sử dụng. Nhà đầu tư có nguyện vọng được đầu tư Nhà máy xử lý rác thải tại Bãi rác Khánh Sơn ( Đà Nẵng)

Công ty Cổ phần môi trường Việt Nam vốn đã đầu tư Nhà máy xử lý rác thải tại Bãi rác Khánh Sơn, mặt bằng có sẵn, vì vậy, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đồng ý cho phép nhà đầu tư có thể liên doanh tiếp tục đầu tư dự án và duy trì mức giá xử lý rác thải đã đàm phán trước đây với thành phố là 17,3 USD/ tấn rác. Thành phố sẽ kiểm soát công nghệ và đầu ra. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao Sở Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xử lý, có báo cáo cụ thể bằng văn bản, đánh giá lại đề xuất của nhà đầu tư, tính pháp lý, quy hoạch v.v…

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo