Cơ quan thực hiện

Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Mã thủ tục 1.005092.000.00.00.H17
Lĩnh vực Hệ thống văn bằng, chứng chỉ
Thông tin công bố
  • Số QĐ: 1403/QĐ-UBND
  • Ngày hiệu lực: 2022-05-21
Cách thức nộp trực tuyến Thủ tục này được nộp trực tuyến
Thời hạn giải quyết

- 01 ngày làm việc hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận yêu cầu sau 03 (ba) giờ chiều. 
Đối với trường hợp đề nghị cấp bản sao văn bằng tốt nghiệp trước năm 1997, hồ sơ lưu trữ bằng bản giấy, cần thời gian để Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, đối chiếu; nên thời gian cấp bản sao là 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (áp dụng quy định tại Điểm c, khoản 2, Điều 31 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT ngày 29/11/2019 của Bộ GDĐT.

Mức trực tuyến 4
Lệ phí

Không có.

Phí
Văn bản quy định lệ phí
Cơ quan thực hiện Sở Giáo dục và Đào tạo
Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Đối tượng thực hiện

- Người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.
- Người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.
- Cha, mẹ, con; vợ, chồng; anh, chị, em ruột; người thừa kế khác của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ trong trường hợp người đó đã chết.

 

Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp, trực tuyến hoặc qua bưu điện 

Điều kiện thực hiện

Không có.

 

Số bộ hồ sơ

01 bộ.

Kết quả thực hiện

Bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hành chính thành phố, số 03 Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Mẫu đơn, tờ khai
Trình tự thực hiện

Bước 1: Người đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ nộp trực tuyến, trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 (một) bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.
Bước 2: Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận yêu cầu sau 03 (ba) giờ chiều, cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc phải cấp bản sao cho người có yêu cầu. Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao từ sổ gốc được gửi qua bưu điện thì thời hạn được xác định từ thời điểm cơ quan tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện đến.
Đối với trường hợp đề nghị cấp bản sao văn bằng tốt nghiệp trước năm 1997, hồ sơ lưu trữ bằng bản giấy, cần thời gian để Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, đối chiếu; nên thời gian cấp bản sao là 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ (áp dụng quy định tại Điểm c, khoản 2, Điều 31 Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT ngày 29/11/2019 của Bộ GDĐT.
Bước 3: Trả kết quả cho công dân. 

Thành phần hồ sơ
Loại giấy tờ Mẫu đơn, tờ khai
1. Đơn đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ, trong đó cung cấp các thông tin về văn bằng, chứng chỉ đã được cấp.
2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
  •  
3. Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc là người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ hoặc là Cha, mẹ, con; vợ, chồng; anh, chị, em ruột; người thừa kế khác của người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ trong trường hợp người đó đã chết thì còn phải xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.
  •  
4. Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ theo quy định và 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho Sở Giáo dục và Đào tạo cấp bản sao.
  •  
Căn cứ pháp lý

1. Thông tư số 21/2019/TT-BGDĐT ngày 29/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.
2. Quyết định số 2108/QĐ-BGDĐT ngày 24/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công bố bộ thủ tục hành chính được chuẩn hóa thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tình trạng hiệu lực Còn hiệu lực
Nộp trực tuyến Quay lại

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 24 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

LƯỢT TRUY CẬP

38465331